LUFTHANSA AIRLINES

Vé máy bay Lufthansa của hãng hàng không nào và có những thông tin nổi bật gì? Nếu bạn đang tò mò hay có thắc mắc muốn biết về hãng hàng không Lufthansa nổi tiếng này thì đừng vội bỏ qua bài viết chia sẻ ở đây nhé!

Lufthansa là hãng hàng không lớn nhất nước Đức và lớn thứ hai ở châu Âu sau hãng Air France-KLM. Lufthansa đặt trụ sở chính tại Köln. Trung tâm hoạt động tại Sân bay quốc tế Frankfurt và sân bay Munich.

Lufthansa được thành lập vào năm 1953 nhưng đến năm 1955 mới bắt đầu hoạt động. Hãng là một trong những thành viên sáng lập Star Alliance – liên minh hàng không lớn nhất thế giới. Lufthansa Group có hơn 300 máy bay và khoảng 100.000 đang làm việc trên khắp thế giới.

Thống kê vào năm 2006, Lufthansa đã vận chuyển hơn 53,4 triệu hành khách. Đến năm 2008, số lượng hành khách đã đến con số 70 triệu.

Lufthansa đang sở hữu một bay hùng hậu với những chiếc phi cơ rất hiện đại như: Airbus A319-100, Airbus A320-200, Airbus A321-100, Airbus A32-200, Airbus A330-300, Airbus A340-300, Boeing 737-300, Boeing 737-500, Boeing 747-400,…

Lufthansa có mạng lưới đường bay rộng khắp, với 18 điểm đến trong nước và 185 điểm đến quốc tế tại 78 nước tại châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ.

Tại Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay Lufthansa đến các thành phố lớn như: Munich, Berlin, Manchester, Frankfurt, London, New York, Chicago, Athens,…

1. Đối với các chuyến bay chặng dài :

  • Hạng nhất : Khoang hạng nhất của Lufthansa có trên máy bay Boeing 747, Airbus A330 và Airbus A340. Mỗi ghế ngồi đều có thể chuyển thành một giường nằm rộng 2m, có ổ cắm laptop và các công cụ giải trí khác. Bữa ăn được phục vụ theo yêu cầu. Lufthansa có quầy check-in dành cho khách hạng nhất tại hầu hết các sân bay cũng như phòng chờ hạng nhất tại sân bay Frankfurt và Munich. Tại sân bay Frankfurt, khách hạng nhất sẽ sử dụng nhà ga dành riêng cho khách hạng nhất.
  • Hạng thương gia : Dịch vụ hạng thương gia có trên tất cả các chuyến bay đường dài của Lufthansa. Mỗi ghế ngồi đều có thể duỗi ra thành một giường nằm dài 2m, có ổ cắm laptop và các công cụ giải trí khác. Lufthansa có quầy check-in dành cho khách hạng thương gia cũng như phòng chờ hạng thương gia tại tất cả các sân bay.
  • Hạng phổ thông : Khách hàng hạng phổ thông đễu được phục vụ suất ăn và đồ uống miễn phí. Năm 2007, Lufthansa bắt đầu cung cấp màn hình cá nhân trên mỗi ghế ngồi.

2. Đối với các chuyến bay trong Châu Âu :

  • Hạng thương gia : Dịch vụ hạng thương gia trên các chuyến bay chặng ngắn của Lufthansa được phục vụ trên máy bay A319, A320, A321 và B737. Hành khách sẽ được phục vụ bữa ăn và đồ uống cũng như sử dụng quầy check-in và phòng chờ hạng thương gia. Trên tất cả các chuyến bay chặng ngắn, dịch vụ giải trí trên chuyến bay không được phục vụ.
  • Hạng phổ thông : Được phục vụ trên tất cả các chuyến bay chặng ngắn của Lufthansa. Hành khách được phục vụ đồ uống và bữa ăn nhẹ.

Lufthansa có một chương trình khách hàng thường xuyên mang tên Miles&More và được kết hợp với nhiều hãng hàng không khác để khách hàng có thể tích lũy điểm thưởng và hưởng những ưu đãi đối với thành viên. Bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay Lufthansa tới mọi điểm trên toàn thế giới với chất lượng phục vụ vào hạng nhất trên thế giới.

  • Đối với hành lý xách tay: Hãng quy định hành khách sở hữu vé hạng Nhất và hạng Thương gia được phép mang lên máy bay 2 kiện hành lý, trọng lượng mỗi kiện tối đa 8kg và kích thước không quá 55x40x20 cm. Khách hạng phổ thông được phép mang theo 1 kiện hành lý với trọng lượng không quá 8kg.
  • Đối với hành lý ký gửi: Hành khách mua vé hạng Nhất được ký gửi tối đa 2 kiện hành lý với trọng lượng không quá 32kg cho mỗi kiện. Hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện không quá 32kg và hạng ghế Phổ thông được phép mang theo 1 kiện hành lý  với trọng lượng tối đa 20kg.