LION AIR

Vé máy bay Lion Air tự hào là hãng hàng không lớn nhất của Indonesia chuyên phục vụ hành khách các hạng vé máy bay giá rẻ nhất trên thị trường với những chuyến bay an toàn, tiện nghi và vô cùng thoải mái. Hiện nay, Lion Airvới nỗ lực của mình đã vươn lên trở thành người bạn đồng hành tin cậy được nhiều người tìm đến khi có nhu cầu bay.

Lion Air là hãng hàng không đến từ đất nước Indonesia, hãng được thành lập vào năm 2000 với trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta thuộc đô thị Jakarta trên đảo Java, Indonesia.

Phương châm hoạt động của hãng hàng không Lion Air là hướng tới xây dựng nền tảng dịch vụ hàng không thống nhất, lấy sự an toàn và an ninh là tiêu chí hàng đầu cho các hoạt động của Lion Air.

Trải qua 18 năm hoạt động và phát triển Lion Air vinh dự được nhận rất nhiều giải thưởng cho nỗ lực thay đổi hệ thống vận hành và kinh doanh trong lĩnh vực hàng không. Lion Air đã tích cực cải tiến mức cước phí cho các đường bay hãng khai thác, để trở thành hãng hàng không tư nhân chuyên bán vé máy bay giá rẻ nhất.

Những cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Lion Air:

 • Năm 2003, Lion Air được bầu làm chủ tịch của Hội Nghị Quốc Tế về Hàng Không Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương (ARA), tại Singapore. Điển hình cho sự thành công trong vai trò là hãng chuyên chở giá rẻ của ngành hàng không quốc tế.
 • Năm 2004, Lion Air đạt danh hiệu “Best Brand Award 2004” (Giải Thương Hiệu Mạnh Nhất 2004).
 • Vinh dự là hãng hàng không duy nhất phục vụ cho cho cuộc thi “Hoa Hậu Hoàn Vũ” và “Puteri Indonesia 2004″.
 • Hỗ trợ thành lập hãng hàng không Myanmar, trong việc thuê máy bay, cử đội bay và các kỹ thuật viên sang Myanmar.
 • Lion Air trở thành hãng hàng không chính thức cho cuộc thi “Hoa Hậu Châu Á 2005”.
 • Lion Air là khách hàng đầu tiên và là nhà khai thác lớn nhất của Boeing 737-900ER.

Với uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, Lion Air luôn sẵn sàng chào đón các khách thực hiện những trải nghiệm trên chuyến bay của chúng tôi và khám phá những cột mốc quan trọng, mà Lion Air đã xây dựng được, để trở thành hãng  hàng không nội địa lớn nhất Indonesia.

Sau gần 14 năm hoạt động, Lion Air đã sở hữu hơn 178 chiếc máy bay Boeing và đang không ngừng gia tăng tài sản máy bay của mình. Chính vì thế, đường bay của Lion Air cũng theo đó được tăng cường không ngừng với các chuyến bay nội địa và đường dài tới hơn 36 thành phố của Indonesia và các quốc gia khác như Singapore, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ… trên các chiếc máy bay Boeing 737-900ER cùng các hạng vé máy bay giá rẻ hãng Lion Air.

Chính sự gia nhập của đội ngũ máy bay Boeing 737-900ER với thiết kế tối tân, giúp Lion Air có thể cung cấp các chuyến bay giá rẻ tới nhiều điểm đến hơn. Có thể nói, Lion Air là hãng hàng không chuyên dụng các loại máy bay của Boeing cho chuyến bay của mình thêm tiết kiệm, nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tiện nghi.

 • Boeing737-400 chuyên chở được 158 hành khách. Mỗi chiếc gồm 8 ghế hạng thương gia và 150 ghế hạng phổ thông.
 • Boeing 737-300 dành cho hạng phố thông với sức chứa 149 hành khách.
 • Mcdonnell Douglas MD-90 có thể chở 161 hành khách gồm 8 ghế hạng thương gia và 153 ghế hạng phổ thông. Máy bay có cách bài trí bên trong cung cấp ghế ngồi rộng hơn với độ thoải mái cao hơn.

Lộ trình bay của Lion Air đang không ngừng phát triển để vượt qua cột mốc 36 điểm đến và 226 chuyến bay mỗi ngày, đi khắp các quốc gia trên thế giới.

Dưới đây là bảng cập nhật giá vé máy bay được hãng hàng không Lion Air mở bán trên một số hành trình xuất phát từ Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng tham khảo:

Điểm đến Mức giá khởi hành từ Hà Nội (USD) Mức giá khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh (USD)
Jakarta 256 243
Medan 271 260
Manado 398 391
Bali 316 302
Kuala Lumpur 274 269
Hong Kong 510 480
Singapore 448 386

Lưu ý: trên đây là các mức giá vé máy bay 1 chiều của Lion Air đã bao gồm thuế và phụ phí.

 

Trong vai trò của hãng hàng không tư nhân giá rẻ lớn nhất Indonesia, Lion Air chỉ khai thác 2 hạng vé cơ bản gồm:

 • Hạng Phố thông.
 • Hạng Thương gia.

Đặc biệt với thiết kế tối tân của các dòng máy bay Boeing, Lion Air vẫn đảm bảo tính tiện nghi của 2 hạng vé này trong cùng chuyến bay.

Những năm đầu hoạt động, máy bay của Lion Air dành tất cả số ghế cho hạng phổ thông, nhưng hiện nay hãng sẽ sắp xếp lại để dành 10 ghế trên tổng số ghế của từng dòng máy bay cho hạng thương gia.

Quy định hành lý Lion Air tùy thuộc vào hạng vé mà khách hàng đặt mua tại các đại lý vé máy bay. Vì thế khi mua vé máy bay giá rẻLion Air tại Vé máy bay Sp hay bất kì phòng vé nào, khách hàng cần lưu ý những quy định quan trọng này để tránh tình trạng rắc rối khi làm thủ tục xuất – nhập cảnh.

Trong đó, hạng vé phổ thông của Lion Air cho phép hành khách mang 10kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi.

Đối với hạng Thương gia được mang 10kg hành lý xách tay và 30kg hành lý ký gửi.