MUA SẮM GÌ KHI ĐẾN PHÁP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Bạn thật may mắn khi sắp có chuyến vi vu đến Pháp – thiên đường mua sắm nổi tiếng thế giới. Đi du lịch Pháp thì nhất định phải mua quà về rồi. Nhưng giữa bạt ngàn những thứ long lanh, đẹp đẽ như thế, bạn sẽ càng trăn trở du lịch Pháp nên mua gì? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp được tìm được món quà ưng ý và đậm chất Pháp.

Như đã biết Pháp được biết đến là nơi sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Một chai rượu vang chắc chắn sẽ là món quà không thể thiếu khi đi du lịch Pháp. 

Bạn dễ dàng tìm thấy nhiều món quà lưu niệm xinh xắn ở các cửa hàng lưu niệm như một đĩa nhạc CD, hộp nhạc đồi Montmartre, những bức tranh biếm họa, tranh thần thoại, hộp đựng trang sức hình bánh Macaron siêu đáng yêu,… Hãy lựa chọn món quà phù hợp với người được tặng nhé.

Các trung tâm mua sắm ở Pháp luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới. Nếu như bạn đang phân vân không biết mua gì làm quà tặng thì hãy ghé các trung tâm mua sắm để mua những phụ kiện thời trang, chất lượng để làm quà tặng người thân, gia đình. Tất nhiên là nếu điều kiện của bạn cho phép, còn không hãy lựa chọn những món quà phù hợp với túi tiền của mình. 

CÁCH CƯ XỬ KHI ĐẾN NƯỚC PHÁP

• Không giống như người Anh, người Pháp rất ít khi đón khách không thân thiết tại nhà riêng và chỉ mời khách đến nhà khi quen biết nhau một thời gian dài. Khi gặp mặt người Pháp thường bắt tay để chào. 
• Khi nói chuyện với người không thân, lớn tuổi hơn phải dùng ngôn ngữ thể hiện sự tôn trọng, kính nể. Không được gọi điện cho người Pháp sau 22h. 
• Khi được mời đến nhà ăn cơm, bạn nên tránh đến sớm hơn so với giờ được mời và cũng không nên đến quá muộn. Khi ăn, người Pháp sẽ đợi cho đến khi tất cả mọi người đều được phục vụ đầy đủ mới bắt đầu ăn. 
• Nếu muốn hút thuốc bạn phải xin phép trước. 

CÁCH ĂN UỐNG KHI ĐẾN NƯỚC PHÁP

• Ở Pháp, khi bước chân vào một nhà hàng đồng nghĩa với việc nhà hàng sẽ phục vụ các thực khách một bữa ăn thực sự hoàn chỉnh hoàn chỉnh theo đúng nghĩa gồm một món khai vị + món chính hoặc là một món chính + món tráng miệng. Nếu bạn không đói lắm và chỉ muốn ăn một món thì bạn hãy đến những quán bia và ngồi vào bàn không có khăn trải bàn. Vì những bàn có phủ khăn trải bàn có nghĩa là nó được chuẩn bị cho một bữa ăn. Đối với người Pháp một bữa ăn không bao giờ chỉ có sandwich hay salat cả. 
• Hầu hết các nhà hàng mở cửa: 11h30 – 14h30 và 19h – 22h. Trong khoảng thời gian từ l4h30 đến 19 h họ sẽ đóng cửa. Nếu bạn muốn ăn tối thì hãy đến sau 8h vì thường các bữa tối ở nhà hàng Pháp sẽ bắt đầu sau 8h30. 
• Khi dùng bữa ở nhà hàng hãy gọi rượu vang hoặc nước khoáng chứ đừng gọi Coca hay Dr Pepper’s vì điều này được coi như hành động xỉ nhục cách nấu nướng của đầu bếp tại đây. 
• Khi đối diện với menu của một nhà hàng ở Paris, hãy thảo luận các lựa chọn với bồi bàn rồi hãy đưa ra quyết định. Những bồi bàn ở đây sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn bằng tiếng Anh về các món có thể bạn thích và bạn không thích tại nhà hàng. 
• Khi bạn kiểm tra hóa đơn, nếu thấy có một khoản phí dịch vụ khoảng 15% tổng giá trị hóa đơn thì bạn chỉ cần để lại ít tiền lẻ trên bàn và ra khỏi quán. Nếu khoản dịch vụ không có trong hóa đơn thì bạn nên để lại một khoản tiền bo (tip) khoảng 15% giá trị hóa đơn trên bàn trước khi ra khỏi quán. Vì người Pháp vốn có thói quen để lại ít tiền lẻ trong các quán ăn, nhà hàng để bày tỏ sự hài lòng về sự phục vụ của nhân viên từ 2 đến 20 euro. 
• Ăn uống với người Pháp là một nghệ thuật thể hiện qua sự cẩn trọng trong ăn uống và sự cầu kì trong chế biến các món ăn.