Đại học Trung Sơn – Quảng Châu

 Trường đại học Trung Sơn là trường đai học trọng điểm của chính phủ  Trung Quốc, tọa lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông.

   Quảng Châu là thành phố thứ ba chỉ đứng sau Bắc Kinh, Thượng hải; thuộc miền Nam đại lục Trung hoa, gần với HongKong, Macau và được mệnh danh là “cánh cửa phía Nam” của Trung Quốc. Quảng Châu là một thành phố có nền kinh tế phồn thịnh.

     Quảng Châu và Việt nam có mối quan hệ mật thiết với nhau. Những năm 20 của thế kỷ, Bác Hồ đã sáng lập nên tổ chức “Thanh niên cách mạng đồng chí hội” tại Quảng Châu. Ngày nay, nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cũng đã thiết lập Tổng lãnh sự quán ngay tại Quảng Châu.

Khí hậu Quảng Châu ôn hòa ấm áp, nhiệt độ trung bình năm là 21.70C. văn hóa ẩm thực Quảng Châu trứ danh trong ngoài nước. Điều kiện tự nhiên và xã hội của Quảng Châu cũng rất giống Việt Nam.

     Ở Quảng Châu mỗi tuần đều có nhiều chuyến bay thẳng đi hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; mỗi ngày còn có xe khách đi thẳng đến biên giới Việt Trung- Bằng Tường (Hữu Nghị quan)